toplogoouzo favourite thailandOuzo Plomari มีจำหน่ายแล้วในเมืองไทย!

Ouzo - ประสบการณ์ แห่งรสชาติที่แท้จริง

ด้วยคุณลักษณ์ซึ่งเป็นความลับแห่งรสชาติของ Ouzo เมื่อถูกผสมด้วยน้ำลงไป จะกลายเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยก่อนมื้ออาหารสุดพิเศษของคุณและผู้ซึ่งเคยลิ้มลองกับรสชาติของ Ouzo อันร้อนแรงเป็นเอกลักษณ์ของชาวกรีซ

Ouzo เป็นองค์ประกอบอันลงตัวของ; เมล็ดโป๊ยกั๊ก, ยี่หร่า, แก่นและยางจากต้นไม้พันธุ์พิเศษแห่งเกาะ Chios และพืชสมุนไพรที่มีที่มาเฉพาะในประเทศกรีซเท่านั้น รวมเข้ากับองค์ความรู้และศิลปะแห่งการหมักบ่มจนถึงการกลั่นให้ส่วนผสมทั้งหมดรวมเข้ากันเป็นหนึ่งเดียว กลายมาเป็นสูตรสุราอันร้อนแรงทว่าแทรกความกำซาบนุ่มนวลของความเป็นกรีซได้อย่างลงตัว
บนพื้นที่การผลิตอันเลื่องชื่อของกรีซอันรวมไปจนถึงเกาะ Lesvos มีพืชพันธุ์สมุนไพรที่มีลักษณ์เฉพาะของPlomari ซึ่งได้กลายมาเป็นผลิตผลอันมีชื่อเสียงเลื่องลือเป็นพิเศษที่ให้ความร้อนแรงและความนุ่มนวลในรสชาติของ Ouzo Plomari นั่นคือความแตกต่างจากเครื่องดื่มอันร้อนแรงประเภทเดียวกันและนั่นเป็นคำตอบของความยืนยงในชื่อเสียงมามากกว่า ศตวรรษ เป็นความลับที่ได้รับการเข้ารหัสปกป้องอย่างเข้มงวดจากรุ่นสู่รุ่น

ไม่เพียงเท่านั้น การ “ดื่ม" ouzo เป็นเสมือนการมีส่วนร่วมในพิธีกรรมแห่งความเท่าเทียมในสังคมของผู้ที่ชื่นชอบความละเมียดละไมในสิ่งเดียวกัน 
ดังนั้นปรากฏการณ์ ouzo บนโต๊ะอาหารของชาวกรีซจึงเป็นเสมือนของจำเป็นอันขาดมิได้
ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ. 1894 เป็นปีที่ Aventis Isidoros นั้นได้เริ่มเดินทางเพื่อการสำรวจครั้งสำคัญของเขา เพื่อค้นหาเครื่องปรุงและส่วนผสมที่อยู่ในความคิดอย่างไม่รู้จักคำว่าเหน็ดเหนื่อย เพื่อให้เหมาะสมกับคำว่า ouzo ซึ่งถือเป็นเสมือนเครื่องหมายการค้าของประเทศกรีซ
หลังการเดินทางหลายต่อหลายเที่ยว จนในที่สุดเขาก็ได้ค้นพบสิ่งที่กำลังค้นหา ส่วนผสมอันโด่งดังนำมาซึ่งโน้ตตัวที่เจ็ดในระบบเสียงคู่แปด ให้รสชาติของ ouzo กลายเป็นประเพณีในการดื่มกินของชาวกรีซมาจน ปัจจุบัญ

เครื่องดื่มที่ทั้งใสและสะอาดราวกับเกลียวคลื่นของท้องทะเลอีเจียน ( Aegean)
Ouzo of plomari คือ หัวใจแห่งรสชาติ

ประกอบด้วย : ธารน้ำซึ่งใสสะอาด ไหลมาจากเทือกเขา Sedountas

Aniseed (เมล็ดพืชประเภทโป๊ยกั๊ก) จาก lisvori

Fennel (ดอกไม้สีเหลืองประเภทยี่หร่า) มาจาก Evia ทางตอนเหนือ
Star anise (เมล็ดพืชชนิดหนึ่ง) ใช้เป็นตัวแต่งเติมกลิ่นและรสแห่งดวงดาว
Cinnamon
Nutmeg (ต้นจันทน์เทศ)
Mastic essence (แก่นไม้ประเภทมียาง) จากเกาะแห่ง Chios
และสมุนไพรอันหลากหลาย จากเกาะแห่ง Lesvos
Salt marshes (เกลือมาชีส) แห่ง Kalloni บนเกาะ Lesvos
กลายมาเป็นส่วนผสมที่ถือเป็นความลับอย่างเข็มงวด

ขณะที่สูตรลับของ Aventis Isidoros กลายเป็นตำนาน

จนมาถึงปัจจุบัน ส่วนผสมจากตำหรับอันเก่าแก่และวิธีการกลั่นแบบโบราณได้เดินทางมาบรรจบกับการดำเนินชีวิตแบบร่วมสมัยของเรา ถูกจับบรรจุลงในขวดใสแพรวพราวปิดด้วยฝาจุกไม้ก๊อกอย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

และ มันมิใช่การโหยหาอดีตเพียงอย่างเดียว ทว่าดุลยภาพอันลึกล้ำได้ก้าวข้ามเหนือความรักและการอ้างอิงทั้งปวงของชาวกรีซทั้งหลาย

Ouzo ค่อยๆพัฒนาสืบทอดการกลั่นน้ำองุ่นจากการปั่นองุ่นทั้งผลกับขัณฑสกรในอุณหภูมิต่ำจนกลายเป็นสุรารสนุ่มนวล รวมกับความลับของกลิ่นและรสแห่งความรื่นรมย์ซึ่งซ่อนอยู่ใน Anise (เมล็ดพืชประเภทโป๊ยกั๊ก)
, Asteroid Anis, Fennel (พืชดอกไม้สีเหลืองประเภทยี่หร่า)
เป็นความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่าง Ouzo กับเครื่องดื่มประเภทเดียวกัน
กลิ่นหอมอ่อนๆอันเป็นลักษณะเฉพาะให้ความกำซาบลึกล้ำ จนกลายเป็นเอกลักษณ์แห่งตำนานของชนชาติกรีซ
จึงไม่น่าแปลกใจที่ชาวกรีซจะยกให้ Ouzo เข้ายึดตำแหน่งเครื่องดื่มประจำชาติอย่างภาคภูมิใจ
ความโดดเด่นที่ยั่งยืนยาวนานกว่า 100 ปี เพราะคุณภาพที่เป็นหนึ่ง อันไม่เคยเปลี่ยนแปลงนี้ !

ouzo bottlesความเป็นเลิศในรสละมุนลิ้นของ Ouzo Plomari
ผลิตจากโรงกลั่น Arvanitissidoros
ถือครองกรรมสิทธิ์โดยบริษัทของชาวกรีซอย่างแท้จริง
ดำเนินการภายใต้การควบคุมของครอบครัว Kaloyannis ผู้ซึ่งสามารถสืบทอดวิธีการกลั่นแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน
ในขณะเดียวกันองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ก็เข้ามาเติมช่องว่างไห้แน่ใจในการควบคุมผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพไม่เปลี่ยนแปลง เพื่อปกป้องผู้บริโภคของเราอย่างถึงที่สุด

Arvanitissidoros คือชื่อโรงกลั่นสุรา Ouzo Plomari ของเรา
เฉพาะโรงกลั่นนั้น ได้ถูกควบคุมโดย องค์การ HACCP ในการใช้อุปกรณ์ที่ปลอดภัยสูงสุด รวมไปจนถึงขวดซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์หลักที่สำคัญและผ่านการรับรองคุณภาพจากประเทศกรีกและประเทศออสเตรีย


ouzo plomari glasดื่มและเสริฟ Ouzo อย่างถูกวิธีได้อย่างไร!
การดื่ม Ouzo นั้นมีวิธีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สามารถทำให้เพลิดเพลินละเมียดละไมกับความร้อนแรงผสมความนุ่มนวล ช่วยเสริมรสชาติอาหารเรียกน้ำย่อยในมื้ออร่อยของคุณ
อันมีกฎเกณที่ต้องบฏิบัติเพื่อให้ได้ความสุนทรีย์ในรสชาติอย่างแท้จริง ดังชนชาวกรีซเรียกวิธีการเช่นนี้ว่า “the ritual of ouzo”

» “กฎของ ouzo”